Lễ ra quân cấp thành phố hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” Năm 2010

Sáng Chủ nhật, vào lúc 6h30 ngày 19/9/2010, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 3 tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” cấp thành phố tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Buổi Lễ ra quân có sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố, đại diện các Sở, Ban ngành Đoàn thể, Đại diện lãnh Sự quán Úc và khoảng 1200 tình nguyện viên tham gia.

Năm 2010, căn cứ theo chủ đề năm của thế giới “Cộng đồng quan tâm bảo vệ thiên nhiên”, lễ ra quân cấp thành phố bao gồm các hoạt động như sau: Lễ phát động cấp thành phố, tổ chức các gian hàng hướng dẫn tái sử dụng chất thải làm vật trang trí và đồng loạt ra quân tổng vệ sinh trên địa bàn 14 phường của Quận 3. Song song với các hoạt động cấp thành phố còn có sự ra quân hưởng ứng của các quận/huyện phường/ xã trên toàn địa bàn thành phố.

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” là một hoạt động quốc tế thường niên do Úc khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên quy mô toàn thế giới. Đã trở thành thông lệ, cứ vào những ngày cuối tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm, hàng triệu người tại hơn 120 quốc gia khắp thế giới lại ra quân hưởng ứng Chiến dịch như một ngày hội lớn về môi trường. Việt Nam đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn từ năm 1994.

Mục tiêu của Chiến dịch là khuyến khích và động viên cộng đồng dân cư bằng những hành động cụ thể, thiết thực cùng tham gia bảo vệ môi trường. Tinh thần đoàn kết và những thành công của Chiến dịch được coi là chất xúc tác cho hàng loạt các hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và tạo động lực trong việc triển khai các giải pháp lâu dài bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng.

Đồng hành cùng Chiến dịch năm nay, về phía doanh nghiệp, Công ty TNHH Xử lý Chất thải rắn Việt Nam (Vietnam Waste Solutions) cũng đã có nhiều sự quan tâm hỗ trợ làm phong phú thêm các hoạt động hưởng ứng của chiến dịch, góp phần nâng cao hiệu quả của của công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Châu Ngọc Cẩm Vân

Phòng Thông tin và Giáo dục Môi trường – Chi cục Bảo vệ Môi trường Tp.HCM

Tel: (08) 38443881,   Fax: (08) 38443868,  Mobile: 0985 187 221

Email: chaungoccamvan@gmail.com,    Website : www.hepa.gov.vn