Số người online: 1
Số người truy cập: 2579794
 
Làm cho thế giới sạch hơn (Clean up the world)
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2014

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG
CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2014

 

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 17 tháng 9 năm 2014

 

Vào sáng Chủ nhật - ngày 21 tháng 9 năm 2014, tại khuôn viên trường Trung học cơ sở An Phú Đông (2688 An Phú Đông 9, khu phố 1, phường An Phú Đông, quận 12), Sở Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân Quận 12 phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2014. Buổi Lễ sẽ có sự tham dự của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP.HCM, Tổng Lănh sự quán Úc tại TP.HCM, Lănh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện các Sở ngành đoàn thể của TP, đại diện Ủy ban nhân dân các quận, huyện cùng Lănh đạo Quận Ủy, Ủy ban nhân dân, các pḥng ban, đoàn thể của Quận 12 và hơn 1000 người dân địa phương cùng tham gia.

Sau Lễ ra quân, đại biểu và người dân địa phương sẽ cùng tham gia các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch như phát quang, nạo vét, khơi thông dòng chảy rạch Sáu Sửu đoạn từ đường Vườn Lài đến đường An Phú Đông 9 (chiều dài khoảng 300m), tổng vệ sinh khu vực xung quanh phường An Phú Đông, tổ chức tuyên truyền về bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng cho tiểu thương chợ Vườn Lài và các hộ dân trên địa bàn phường An Phú Đông, tổ chức đoàn xe loa, xe đạp diễu hành tuyên truyền trên một số tuyến đường chính của quận. Bên cạnh đó, tại 10 phường còn lại trên địa bàn quận 12 cũng đồng loạt ra quân tổng vệ sinh và tuyên truyền về chủ đề Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2014 “Hãy hành động v́ một môi trường không rác”. Các hoạt động này sẽ góp phần nâng cao ư thức và vai tṛ của cộng đồng tại địa phương trong hoạt động cải thiện môi trường, giữ ǵn vệ sinh môi trường tại khu vực đang sinh sống, góp phần vào những nỗ lực bảo vệ môi trường của TP.HCM.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do ông Ian Kierman khởi xướng tại Úc từ năm 1989; và đến năm 1993, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn được phát động lần đầu tiên trên toàn thế giới. Từ đó đến nay, Chiến dịch đă trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút được sự tham gia của hàng trăm triệu người của hơn 130 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, nhằm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường đă lựa chọn chủ đề là “Hăy hành động v́ một môi trường không rác”. Chủ đề này nhằm khuyến khích người dân ý thức hơn trong việc bỏ rác đúng nơi qui định, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Chiến dịch cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến tới đông đảo nhân dân về nguyên nhân và tác hại của vấn đề rác thải đối với môi trường …Đồng thời, vận động cộng đồng, doanh nghiệp cùng tham gia làm sạch môi trường thông qua những hoạt động thiết thực như: bỏ rác đúng nơi qui định, trồng cây xanh, tham gia tổng vệ sinh nơi sinh sống… góp phần xây dựng thành phố “Xanh - Sạch - Đẹp”.

 

Để biết thêm thông tin, vui ḷng liên hệ:

Phan Thị Như Quỳnh

Pḥng Thông tin Truyền thông môi trường - Chi cục Bảo vệ Môi trường TP.HCM

Tel: (08) 38 279669 – 13/15, Fax: (08) 38 224551, Mobile: 0918 659 056

E-mail: ptnquynh1206@gmail.com

Website: www.hepa.gov.vn

   [Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Nội dung khác
TIN NỔI BẬT
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021
PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ONLINE “Ư TƯỞNG XANH V̀ THÀNH PHỐ AN LÀNH”
GIẢI THƯỞNG MÔI TRƯỜNG TP.HCM
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TP. HỒ CHÍ MINH
CHI CỤC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TP. HỒ CHÍ MINH
HOCHIMINH CITY ENVIRONMENTAL PROTECTION AGENCY (HEPA)
Địa chỉ: 227 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (+84.8) 38279669                            Fax: (+84.8) 38224551
Email: ccbvmt.stnmt@tphcm.gov.vn                          Website: www.hepa.gov.vn
Copyright © 2005 by HEPA. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.