Số người online: 6
Số người truy cập: 2509708
 
Làm cho thế giới sạch hơn (Clean up the world)
Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2011

Gần 5.000 sinh viên, học sinh và người dân địa phương TP Hồ Chí Minh đă tham gia Lễ phát động quốc gia Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2011 do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tổ chức sáng 17-9, tại Sân vận động Quân khu 7 – TP Hồ Chí Minh.

Ông Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết: Với chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta”, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2011 nhằm nhấn mạnh hành động của mỗi cá nhân trong cộng đồng tại các địa phương sẽ mang lại những tác động mang tính toàn cầu đối với môi trường.

Tại Lễ phát động, ông Graeme Swift, Tổng lănh sự Australia tại TP Hồ Chí Minh, đánh giá cao những cố gắng và thành tích mà Việt Nam đạt được trong việc bảo vệ môi trường. Ông nói: “Việt Nam đă và đang là một ủng hộ viên nhiệt t́nh của Chiến dịch Làm cho thế giới sách hơn kể từ năm 1994, và năm nay đánh dấu năm thứ 17 Việt Nam tham gia”.

Cũng nằm trong các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay, TP.HCM đă tổ chức triển lăm ảnh với chủ đề THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MÔI TRƯỜNG – SỰ SỐNG – PHÁT TRIỂN tại Công Viên Lam Sơn (từ ngày 15/9 - 25/9), tổ chức tham quan các công tŕnh, dự án bảo vệ môi trường, xử lư nước thải của Thành phố.

Tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM cũng đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn dân cư, tổ chức chiến dịch tuyên truyền, vận động, giáo dục người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường thông qua xe loa và phát tờ rơi…

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn ra đời từ năm 1989, bắt nguồn từ phong trào Ngày làm sạch cảng Sydney Chiến dịch do ông Ian Kierman khởi xướng và được nhân rộng trên khắp hành tinh thông qua việc Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn được phát động lần đầu tiên vào năm 1993 với sự phối hợp tổ chức của Chương tŕnh Môi trường Liên hợp quốc (UNEP). Chiến dịch đă trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút được sự tham gia của hàng trăm triệu người của hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Dưới đây là h́nh ảnh lễ phát động:

 
Ông Graeme Swift, Tổng lănh sự Australia tại TP Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi lễ
 
 Các xe tuyên truyền tỏa ra các tuyến phố ngay sau Lễ phát động
 
 Nhân viên Công ty Công tŕnh Công cộng Quận 1 dọn dẹp vệ sinh và chăm sóc cây xanh trên đường Nguyễn Huệ
 
 Tại Lễ phát động, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh trao bằng khen cho 9 tập thể và 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong bảo vệ môi trường.
Theo Quân Đội Nhân dân
   [Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Nội dung khác
TIN NỔI BẬT
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021
PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ONLINE “Ư TƯỞNG XANH V̀ THÀNH PHỐ AN LÀNH”
GIẢI THƯỞNG MÔI TRƯỜNG TP.HCM
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TP. HỒ CHÍ MINH
CHI CỤC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TP. HỒ CHÍ MINH
HOCHIMINH CITY ENVIRONMENTAL PROTECTION AGENCY (HEPA)
Địa chỉ: 227 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (+84.8) 38279669                            Fax: (+84.8) 38224551
Email: ccbvmt.stnmt@tphcm.gov.vn                          Website: www.hepa.gov.vn
Copyright © 2005 by HEPA. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.