Số người online: 6
Số người truy cập: 2509667
 
Làm cho thế giới sạch hơn (Clean up the world)
Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn tại Tp.HCM năm 2010

Sở Tài nguyên và Môi trường (Chi cục Bảo vệ môi trường) đă phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 3 tổ chức Lễ ra quân “Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn” cấp Thành phố vào sáng ngày 19/09/2010 tại Trung tâm thể thao Phan Đ́nh Phùng – số 8, Vơ Văn Tần, Quận 3.

Đến tham dự Lễ ra quân có Lănh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể của thành phố, đại diện Tổng lănh sự Úc; Lănh đạo Ủy ban nhân dân Quận 3, đại diện các ban ngành đoàn thể của Quận 3; và hơn 1200 người dân đại diện cho người dân Quận 3 và thành phố tham dự; đồng thời c̣n có sự tham dự đưa tin của đại diện các báo, đài trung ương và thành phố.

Sau Lễ ra quân đă diễn ra các hoạt động hưởng ứng, cụ thể như sau:

-   Tại khu vực tổ chức lễ: Chi cục Bảo vệ môi trường đă phối hợp với Quận đoàn Quận 3 tổ chức 8 gian hàng trưng bày và hướng dẫn cách làm các đồ vật trang trí hữu dụng cho sinh hoạt từ rác thải với mục tiêu tuyên truyền kêu gọi cộng đồng tham gia các hoạt động tái sử dụng và tái chế nhằm tiết kiệm tài nguyên, giảm phát sinh rác thải. Các gian hàng đă thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân đến tham quan và tự tay làm ra các vật dụng yêu thích.

-   Ngay sau lễ ra quân, Pḥng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các pḥng ban, cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương phát động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận 3 ra quân tổng vệ sinh trên toàn quận, quét dọn vệ sinh tại khu dân cư, đường phố, hẻm, dọn xà bần dọc tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, khai thông cống rănh, trồng cây xanh làm xanh, sạch, đẹp cơ quan và khu vực xung quanh. Chiến dịch đă huy động được sự tham gia của hơn 1.000 người dân, tổng khối lượng rác trong đợt tổng vệ sinh toàn quận đă thu gom được 89,10 m3 rác thải.

-   Thực hiện treo 100 phướnphát 4.800 tờ bướm cho người dân tuyên truyền về đa dạng sinh học, vệ sinh môi trường, nước sạch,…tại địa điểm làm Lễ ra quân và tại các khu vực tổ chức tổng vệ sinh trên địa bàn.

   [Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Nội dung khác
TIN NỔI BẬT
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021
PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ONLINE “Ư TƯỞNG XANH V̀ THÀNH PHỐ AN LÀNH”
GIẢI THƯỞNG MÔI TRƯỜNG TP.HCM
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TP. HỒ CHÍ MINH
CHI CỤC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TP. HỒ CHÍ MINH
HOCHIMINH CITY ENVIRONMENTAL PROTECTION AGENCY (HEPA)
Địa chỉ: 227 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (+84.8) 38279669                            Fax: (+84.8) 38224551
Email: ccbvmt.stnmt@tphcm.gov.vn                          Website: www.hepa.gov.vn
Copyright © 2005 by HEPA. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.