Số người online: 4
Số người truy cập: 2509683
 
Giờ trái đất (Earth hour)
Sài G̣n lung linh giờ Trái đất

Đúng 8h30 tối 27/3, khi ánh điện tại nhiều khu nhà cao tầng vụt tắt, cũng là lúc hàng ngh́n ngọn nến tại TP HCM được thắp lên bất chấp cơn mưa trái mùa. Ở đầu Hà Nội, không khí Giờ Trái đất cũng lung linh và náo nhiệt không kém.

Tầm 19h30, khu trung tâm Sài G̣n đông nghịt người. Các băi xe tại quận 1, TP HCM như: tại Thương xá Tax, khách sạn Rex và dọc đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi đều quá tải, có nơi phải treo biển hết chỗ. Đúng 20h30, nến được các bạn trẻ Sài G̣n chuyền tay nhau.

Quảng trường xung quanh Nhà hát thành phố, một đoạn phố Đồng Khởi, khu quảng trường tượng đài Bác Hồ và Bùng binh cây liễu xuất hiện nhiều nhóm bạn trẻ chuẩn bị biểu ngữ và nến để thắp lên khi diễn ra sự kiện Giờ Trái đất. Một phần đoạn đường Đồng Khởi và Lê Lợi cấm ôtô và xe gắn máy đi vào, ưu tiên lối cho người đi bộ.

Không khí quanh quảng trường Nhà hát thành phố nóng lên khi chỉ c̣n vài phút nữa đến giờ tắt điện. Nến được các bạn trẻ bắt đầu thắp lên khắp nơi. Đúng giờ G, tức thời điểm tắt điện 20h30, mưa lâm thâm, rồi đổ hạt to dần. Tuy vậy, Ban tổ chức vẫn tiếp tục tuyên bố sự kiện Giờ Trái đất trên sân khấu c̣n các bạn trẻ vẫn dùng dù và áp mưa giăng lên để hát trong ánh nến. Nhiều người đă trật tự chuyển đến những mái hiên của nhà hàng, khách sạn, chung cư, trung tâm thương mại gần đó để nghiêm túc theo dơi chương tŕnh.

Trong khi một số doanh nghiệp tại TP HCM hưởng ứng Giờ Trái đất bằng việc giăng băng rôn, biểu ngữ dọc theo tuyến đường Đồng Khởi th́ các bạn sinh viên, học sinh và các em bé thắp nến theo nhiều h́nh dạng ở khắp nơi.

Những ngọn nến h́nh trái tim, lời tỏ t́nh "i love u", số 60 biểu tượng của Giờ Trái đất được thắp lên dọc theo lối đi, quanh hồ nước làm cho khu trung tâm lung linh và ấm áp. Một nhóm bạn gái đến từ Đại học Ngoại thương TP HCM mang theo một giỏ nến thơm bán gây quỹ môi trường xanh. C̣n một số sinh viên đến từ Đại học Hùng Vương chào đón Giờ Trái đất bằng một chiếc bánh sinh nhật của thành viên trong nhóm với ánh nến lung linh.

 

 

   [Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Nội dung khác
TIN NỔI BẬT
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021
PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ONLINE “Ư TƯỞNG XANH V̀ THÀNH PHỐ AN LÀNH”
GIẢI THƯỞNG MÔI TRƯỜNG TP.HCM
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TP. HỒ CHÍ MINH
CHI CỤC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TP. HỒ CHÍ MINH
HOCHIMINH CITY ENVIRONMENTAL PROTECTION AGENCY (HEPA)
Địa chỉ: 227 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (+84.8) 38279669                            Fax: (+84.8) 38224551
Email: ccbvmt.stnmt@tphcm.gov.vn                          Website: www.hepa.gov.vn
Copyright © 2005 by HEPA. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.