Số người online: 4
Số người truy cập: 2509669
 
Giờ trái đất (Earth hour)
Học sinh, sinh viên có thể ủng hộ Giờ Trái Đất 2010 như thế nào?

Vào 8:30 tối ngày 27 tháng 3 năm 2010, cá nhân, cộng đồng, các thị trấn và thành phố trên toàn thế giới sẽ tắt đèn trong ṿng 1 giờ nhằm gửi thông điệp toàn cầu nhấn mạnh rằng cùng nhau chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt, và tiếng nói của chúng ta về vấn đề biến đổi khí hậu sẽ được lắng nghe.

Có rất nhiều cách để các cá nhân có thể ủng hộ Giờ Trái Đất  2010, từ việc tắt đèn trong các ṭa nhà vào buổi đêm, chia sẻ thông tin mà bạn biết về Giờ Trái Đất với người khác, cùng bạn học tham gia cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Các thông tin dưới đây cung cấp cho bạn một số cách để thể hiện sự ủng hộ của bạn cho chiến dịch Giờ Trái Đất. Các cách này được thiết kế một cách thiết thực và hiệu quả. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về làm thế nào bạn có thể giúp, hoặc tổ chức Giờ Trái Đất tại lớp hoặc trường của bạn, hăy tham khảo tại website Giờ Trái Đất www.earthhour.org.vn


1)    Tắt đèn lúc 8:30 tối thứ 7 ngày 27/3/2010

Tắt các thiết bị đèn chiếu sáng trong nhà bạn trong ṿng 1 giờ (hoặc hơn) lúc 8:30 tối thứ 7 ngày 27-3-2010.


2)    Chia sẻ về Giờ Trái Đất cùng bạn học, giáo viên, bạn bè, gia đ́nh, hàng xóm, và những người chủ ở nơi nhà trọ

Tuyên truyền với bạn học, bạn bè và những người mà bạn biết về sự tham gia của bạn vào Giờ Trái Đất. Giáo dục qua truyền miệng về Giờ Trái Đất là một trong những cách thức hiệu quả nhất làm gia tăng số người tham gia trên toàn cầu từ 2 triệu người trong 2007 tới con số 1 tỷ người trong năm 2009.


3)    Đăng kí tại www.earthhour.org.vn

Thể hiện sự ủng hộ của bạn cho Giờ Trái Đất bằng việc đăng kư với tư cách cá nhân hay theo lớp hoặc theo trường tại trang chủ Việt Nam theo đường link www.earthhour.org. Việc đăng kư này hoàn toàn  miễn phí và chúng tôi sẽ gửi thường xuyên cho bạn những thông tin cập nhật về Giờ Trái Đất cùng các mẹo nhỏ và công cụ hữu ích để giảm thiểu lượng khí CO2 bạn thải ra hàng ngày.


4)    Cho chúng tôi biết bạn đang làm ǵ cho chiến dịch Giờ Trái Đất

Cho chúng tôi biết về câu chuyện Giờ Trái Đất của bạn. Bạn đang làm ǵ? Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới bạn như thế nào? Website Giờ Trái Đất www.earthhour.org.vn cung cấp rất nhiều cơ hội để bạn cho chúng tôi biết về kế hoạch của bạn nhằm ủng hộ Giờ Trái Đất - chúng tôi có những câu chuyện từ Ư, Fiji, Nga, Trung Quốc…Mọi câu chuyện về Giờ Trái Đất đều quan trọng - đó là cách bạn tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi muốn biết cách bạn trở thành một phần của giải pháp cho vấn đề biến đổi khí hậu.


5)    Lưu trữ video về Giờ Trái Đất trên website của bạn

Bạn có 1 website cá nhân? Thể hiện cam kết và sự tham gia của bạn vào chiến dịch Giờ Trái Đất bằng việc lưu trữ video về Giờ Trái Đất trên website của bạn. Bạn có thể t́m thấy đường link tới video tại http://www.youtube.com/watch?v=1CRs-7lRlPo và dễ dàng chuyển tới website của bạn.


6)    Đăng kí sự ủng hộ của bạn cho Giờ Trái Đất trên các websites truyền thông xă hội 

Giờ Trái Đất có bạn bè và các nhóm ủng hộ trên Facebook, MySpace, Twitter, Flikr, Phtostream. YouTube cũng là 1 kênh ủng hộ cho Giờ Trái Đất - tại sao không đăng tải video về bữa ăn tối dưới nến của bạn hoặc hoạt động kỉ niệm Giờ Trái Đất trên YouTube? Đây là những cách mà chúng ta có thể gây dựng cộng đồng ủng hộ cho hành động chống biến đổi khí hậu.


7) Phân phát áp phích và tờ rơi về Giờ Trái Đất

Chiến dịch Giờ Trái Đất sử dụng hai h́nh thức quảng cáo là áp phích và tờ rơi để đẩy mạnh thông điệp tới các thành viên của cộng đồng. Bạn có thể phân phát tờ rơi tới những người bạn biết để quảng bá về Giờ Trái Đất

H́nh ảnh và minh họa cho các tài liệu để in ấn và phân phối về Giờ Trái Đất này có sẵn tại website www.earthhour.org.vn


8) Chủ tŕ Giờ Trái Đất tại trường đại học của bạn    
Tải miễn phí hướng dẫn cách chủ tŕ Giờ Trái Đất tại trường đại học hoặc khu cộng đồng của bạn-rất đơn giản! Hăy vào www.earthhour.org.vn Chủ tŕ một sự kiên Giờ Trái Đất vào ngày thứ Sáu trước ngày Giờ Trái Đất tại trường đại học của bạn để chia sẻ những ư tưởng về cách tiết kiệm năng lượng với bạn học của bạn thông qua cuộc trưng bày áp phích, hoặc qua những thuyết tŕnh về thay đổi khí hậu, hoặc qua những buổi ḥa nhạc sống.


9) Tạo những thay đổi lâu dài tới cách bạn sử dụng năng lượng
Giờ Trái Đất không chỉ cho một giờ, sự thành công của nó c̣n phụ thuộc vào những người đang tạo ra những thay đổi lâu dài tới cách họ sử dụng năng lượng. Khi bạn nói về Giờ Trái Đất với bạn bè, bố mẹ, gia đ́nh, đồng nghiệp, các nhóm trong cộng đồng, hăy nghĩ về cam kết của bạn trong việc giảm thiểu khí thải. Để có thêm nhiều ư tưởng về các cách làm thay đổi cách bạn sử dụng năng lượng, hăy truy cập www.earthhour.org.vn để biết thêm về các trường hợp đơn giản để có những thay đổi tại nơi làm việc, tại nhà và trường học để tạo ra sự khác biệt.


10) Làm T́nh nguyện viên cho Giờ Trái Đất

Cho tới sự kiện ngày 27 tháng 3, chiến dịch Giờ Trái Đất cần rất nhiều t́nh nguyện viên trong khoảng 6-8 tuần từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2010. Những t́nh nguyện viên này sẽ giúp thực hiện chiến dịch và tuyên truyền thông điệp bằng việc giúp đỡ tại các sự kiện, làm việc tại văn pḥng Giờ Trái Đất, phân phát các tờ rơi và áp phích tới công chúng.

Hăy gửi email tới earthhour.vietnam@wwfgreatermekong.org để làm t́nh nguyện viên cho chương tŕnh
   [Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Nội dung khác
TIN NỔI BẬT
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021
PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ONLINE “Ư TƯỞNG XANH V̀ THÀNH PHỐ AN LÀNH”
GIẢI THƯỞNG MÔI TRƯỜNG TP.HCM
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TP. HỒ CHÍ MINH
CHI CỤC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TP. HỒ CHÍ MINH
HOCHIMINH CITY ENVIRONMENTAL PROTECTION AGENCY (HEPA)
Địa chỉ: 227 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (+84.8) 38279669                            Fax: (+84.8) 38224551
Email: ccbvmt.stnmt@tphcm.gov.vn                          Website: www.hepa.gov.vn
Copyright © 2005 by HEPA. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.